You are currently viewing Website là gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Website Từ A – Z

Website là gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Website Từ A – Z

Website là gì? Với sự bùng nổ của internet ngày nay đã và đang tạo ra rất nhiều cơ hội kiếm tiền online cho tất cả mọi người, trong đó website là thành phần có thể nói không thể thiếu. Nếu bạn mong muốn có được một doanh nghiệp sinh lợi trên internet thì bài viết này dành cho bạn. Bắt đầu nhé!

Website là gì?

Ngoài những khái niệm mang tính kỹ thuật internet thì bạn có thể hiểu đơn giản về website đóng vai trò như một văn phòng hay một cửa hàng trên internet. Như vậy, bạn có thể trưng bày tất cả hình ảnh, video về sản phẩm và dịch vụ trên website của mình. Ngoài ra bạn có thể cung cấp nhiều thông tin muốn cung cấp cho khách hàng trên website của mình.

Ưu điểm lớn nhất của website là nó hoạt động liên tục 24/7 và liên tục 365 ngày giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng khắp nơi trên toàn thế giới.

Có thể coi website chính là văn phòng đại diện của doanh nghiệp, là nơi để đón tiếp và giao dịch với các khách hàng, đối tác trên môi trường Internet.

Với chức năng đó, chúng ta sẽ có các hình thức website như:

 • Website cửa hàng
 • Website siêu thị
 • Website trường học
 • Website tập đoàn
 • Website công ty
 • Website bệnh viện
 • Website bảo tang
 • Website cá nhân
 • Và bạn có thể tiếp tục danh sách này thay tôi.

Ngoài ra, website còn có thể xem là cây ATM tạo nguồn thu nhập thụ động cho bạn thông qua lượng traffic truy cập website mỗi ngày.

Để dễ hình dung hơn nữa, tôi sẽ liệt kê ra những điểm tương đồng giữa một văn phòng trên thực tế với WEBSITE – văn phòng ảo với như sau:

website là gì
website là gì

Vậy Làm thế nào để tạo website khi bạn không phải là người rành về công nghệ? Đừng lo lắng, trong bài viết này, icvietnam.com sẽ hướng dẫn cách tạo trang web từ A – Z một cách đơn giản và hiệu quả nhất cho dù bạn không chuyên về lập trình code hay một kỹ thuật nào đó.

Bắt đầu ngay thôi nào, tự tay tạo lập cho mình một website chuyên nghiệp và chuẩn SEO cho mục đích kinh doanh hay kiếm tiền online dễ dàng theo các bước dưới đây:

7 Bước tạo và kiếm tiền với website

Bước 1: Xác định chủ đề chính cho website là gì?

Đây là bước rất quan trọng vì nó giúp bạn xác định được mục tiêu cuối cùng của website là gì? từ đó định hướng kế hoạch xây dựng nội dung chính cho website là gì?

Xác định hình thức phù hợp cho website

Việc xác đinh chủ đề chính cho website là gì sẽ giúp bạn lựa chọn được loại hình website phù hợp nhất. Hiện tại, có rất nhiều hình thức website như sau để bạn có thể tham khảo:

 • Website sàn thương mại điện tử: như tiki, lazada, sendo, shopee
 • Website tin tức, báo điện tử
 • Website dạng forum (diễn đàn), các trang rao vặt, trao đổi mua bán
 • Website dạng Blog cá nhân: Chia sẻ kiến thức, tạo thương hiệu cá nhân hoặc đăng các dự án cá nhân thực hiện dạng portfolio.
 • Website bán hàng: Tạo các trang web thương mại điện tử, website bán hàng online theo ngành nghề…
 • Website doanh nghiệp, website giới thiệu công ty
 • Website giáo dục: Dành các trường học, trung tâm học trực tuyến hoặc bán khóa học, bài giảng, tài liệu học tập…
 • Website dạng Landing page: Chủ yếu dùng để giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Landing page cũng thường được sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo.

Hoặc bạn có thể xác định dạng website theo chủ đề ngành nghề hoặc sản phẩm bạn muốn kinh doanh như:

 • Website dành cho làm đẹp: dịch vụ spa, chăm sóc da, mỹ phẩm làm đẹp
 • Website bất động sản: giới thiệu dự án bất động sản hoặc bất động sản cho thuê
 • Website kinh doanh nội thất: chuyên dành cho kinh doanh trang trí nội thất
 • Website nhà hàng: chuyên dành cho giới thiệu nhà hàng, các dịch vụ đặt tiệc, hội nghị
 • Website oto xe máy: dành cho kinh doanh xe oto, xe máy hoặc dịch vụ cho thuê xe\
 • Website du lịch: chuyên phục vụ cho ngành du lịch, giới thiệu tuor hoặc dịch vụ khách sạn

Các tính năng và công nghệ cần thiết cho website là gì?

Các tính năng của website sẽ phụ thuộc vào hình thức website của bạn là gì? Bạn có thể hình dung cụ thể đơn giản như sau:

Một website diễn đàn cần có tính năng đăng ký/ đăng nhập thành viên, trang thảo luận theo topic…

Hay một website về lĩnh vực Thiết kế thi công nội thất cần được tích hợp thêm Form tư vấn về phong thủy, báo giá tự động…

với một website bán hàng thời trang, bạn cần trang bị chức năng mua hàng theo quy trình tự động (giỏ hàng, đặt hàng, thanh toán trực tuyến,…)

Hay một website về lĩnh vực Spa, dịch vụ đào tạo, thiết kế thi công nội thất cần được tích hợp thêm Form tư vấn về phong thủy, báo giá tự động…

Trên hành trình đồng hành và hỗ trợ các nhà kinh doanh tạo lập, thiết kế website chuyên nghiệp, Sapo Web đã tổng hợp một số yếu tố về mặt công nghệ được khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay như:

 • Website cần có độ bảo mật cao
 • Website cần có tốc độ tải trang nhanh
 • Website có trang quan trị dễ sử dụng
 • Website hỗ trợ SEO tốt
 • Website được tối ưu về mặt UX/UI
 • Website dễ dàng nâng cấp, bổ sung và cài đặt các ứng dụng hoặc chức năng tiện ích theo nhu cầu của khách hàng…

Xác định được chủ đề chính của website là gì sẽ là định hướng phát triển lâu dài cho doanh nghiệp trên internet của bạn, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cho những công cụ, tính năng không cần thiết cho website của bạn.

Bước tiếp theo chúng ta sẽ tìm và đăng ký tên miền (domain) phù hợp cho website.

lựa chọn domain tên miền

Bước 2: Tìm và Đăng ký tên miền (domain) website là gì?

Nếu hình dung website như văn phòng công ty thì tên miền (domain) chính là địa chỉ của công ty. Khách hàng sẽ tìm được công ty của bạn khi họ biết chính xác địa chỉ công ty. Trên internet địa chỉ công ty chính là tên miền của website của bạn.

Tên miền (domain) là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ tĩnh, cố định. Nó giống như là địa chỉ nhà hay mã zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường cho hàng hóa lưu thông, một trình duyện cũng cần một tên miền để dẫn đường tới nơi chứa website của bạn (web server).

Hiện tại có rất nhiều dạng tên miền khác nhau, nhưng cơ bản chúng ta có 2 dạng tên miền chính là:

 • Tên miền quốc tế: bao gồm các tên miền có đuôi là .com, .net, .org, .info ….vv
 • Tên miền quốc gia: bao gồm các tên miền có đuôi theo quốc gia đó (như Vietnam có đuôi là .vn)
 • Việc đăng ký tên miền hiện nay vô cùng đơn giản. Vậy làm thế nào để tìm được tên miền phù hợp nhất cho website của bạn?

Chúng ta có thể lựa chọn tên miền theo 3 tiêu chí cơ bản sau đây:

 1. Lựa chọn tên miền theo từ khóa sản phẩm: Ví dụ bạn kinh doanh áo thun có thể lựa chọn các tên miền có chưa từ khóa áo thun
 2. Lựa chọn tên miền theo thương hiệu: Ví dụ bạn có thương hiệu là abc thì có thể chọn tên miền như: abc.com (icvietnam.com cũng là dạng tên miền thương hiệu)
 3. Lựa chọn tên miền kết hợp giữa từ khóa và thương hiệu: Ví dụ Bất động sản ABC có thể chọn tên miền batdongsanabc.com

Sau khi đã tìm được ý tưởng cho tên miền cho website bạn cần check xem tên miền đó còn hay đã bị người khác đăng ký rồi\

Hiện tại có nhiều cách để check tên miền. Bạn có thể tham khảo các trang đăng ký tên miền như namesilo, namecheap, hay ở Vietnam là tenten…vv

Về giá cả của tên miền sẽ phụ thuộc vào đuôi của tên miền đó. Thông thường các tên miền quốc tế chi phí tầm 300k còn với tên miền .vn thì giá sẽ cao hơn (tầm 700k)

Kinh nghiệm cho thấy bạn nên lựa chọn tên miền .com là tốt nhất vì nó phổ biến trên toàn thế giới, ngoài ra có thể chọn .net. Bên cạnh đó chi phí cũng khá rẻ.

Còn đối với các doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu trên internet thì bạn cần mua tất cả các tên miền quan trọng như: .com ,net .vn .com.vn để bảo vệ thương hiệu về lâu dài sẽ tốt hơn.

Vậy là chúng ta đã có bản thiết kế cho ngôi nhà, cho công ty hay shop (chủ đề website), đồng thời đã chọn được địa chỉ đẹp cho nó, việc tiếp theo là chúng ta sẽ mua đất để xây nhà và gắn địa chỉ vào. Đất ở đây chính là web hosting.

thuê hosting

Bước 3: Thuê web hosting

Hosting được hiểu là nơi bạn đặt và lưu trữ toàn bộ dữ liệu (data) của website, để người truy cập website có thể tìm đến và tải dữ liệu khi cần. Nó được hình dung như mảnh đất để bạn xây lên một ngôi nhà vậy.

Chất lượng của hosting đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến tốc độ tải của trang web của bạn. Do đó cần lưu ý khi chọn nhà cung cấp hosting có uy tín và được đánh giá cao hay không?

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn nhà cung cấp hosting từ trong nước và quốc tế cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các đánh giá về chất lượng hosting trên google nhé!

Các tiêu chí bạn cần quan tâm khi lựa chọn gói web hosting:

 • Dung lượng database, băng thông
 • Ram (bộ nhớ trong)
 • Số lượng website có thể host
 • Chứng chỉ bảo mật SSL
 • Control panel (trang quản trị) thân thiện
 • Đội ngũ tư vấn thân thiện, chuyên nghiệp, hỗ trợ trọn đời…

Một trong những trở ngại với người mới khi tự thuê hosting và cài web là chưa rành về công nghệ. do đó trong thời gian đầu bạn nên sử dụng các nền tảng web Cloud Platform (như icvietnam, Shopify) sẽ giúp bạn đơn giản hóa và tập trung vào việc phát triển nội dung website để nhanh chóng tạo ra thu nhập.

Bạn sẽ không cần quan tâm nhiều về hosting hay bảo mật SSL. Thay vào đó trang web của bạn sẽ được xây dựng trực tiếp trên hosting của đơn vị cung cấp nền tảng.

Bước 4: Chọn nền tảng phù hợp để tạo website

Việc lựa chọn nền tảng website đúng ngay từ đầu giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cơ hội để tập trong vào việc phát triển nhanh chóng website kiếm tiền chon bạn. Hiện nay có rất nhiều nền tảng website cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào nền tảng kiến thức và kinh nghiệm hiện tại của bạn để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất.

Đối với những bạn chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về website

nên tảng web Cloud Platform sẽ một lựa chọn tối ưu nhất cho bạn lúc này.

Web Cloud Platform là nền tảng thiết kế website dựa trên công nghệ đám mây, và được ứng dụng nhiều nhất trong thiết kế website bán hàng và thiết kế web doanh nghiệp.

Một số thương hiệu thiết kế website nổi tiếng của nền tảng này có thể kể đến như: ICvietnam Web, Haravan, Spotify,…

Bạn hoàn toàn không cần lo về hosting, chứng chỉ bảo mật SSL, tốc độ trang web vì tất cả đã được nhà cung cấp lo hết cho bạn.

Ví dụ tại icvietnam.com chúng tôi cung cấp nền tảng website cloud platform được code trên nền tảng wordpress nhưng được tối ưu giúp người dùng dễ dàng quản lý website chỉ với các thao tác kéo thả vô cùng đơn giản.

Một số quan điểm cho rằng việc nay khiến người dùng phụ thuộc vào nhà cung cấp, tuy nhiên với những bạn mới thì đây là ưu điểm vượt trội giúp bạn tiết kiệm thời gian. Sau này bạn hoàn toàn có thể chuyển về hosting riêng để phát triển lớn hơn mà không có bất cứ trở ngại nào.

Các bước để tạo và sử dụng web Cloud Platform tại icvietnam.com

B1: Lựa chọn giao diện website phù hợp với chủ đề chính website của bạn

Ở bước này, bạn cần lựa chọn cho mình một chủ đề wesite mẫu (hay còn gọi là template. theme, mẫu giao diện website ) ưng ý trong kho theme website của icvietnam.

Việc lựa chọn đúng phụ thuộc vào khách hàng mục tiêu của bạn là ai, trang web bạn muốn lập phục vụ cho đối tượng nào? Ngành nghề, lĩnh vực nào? (Các yếu tố đã xác định ở Bước 1)

Bởi mỗi theme website sẽ có một phong cách thiết kế, tính năng và ứng dụng nổi bật riêng đáp ứng chuyên biệt cho từng lĩnh vực, đối tượng khách hàng.

lựa chọn mẫu website phù hợp

Bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa lại các thành phần trong theme website mẫu này như: logo, màu sắc, bố cục, logo, hiệu ứng,..nhưng việc lựa chọn theme mẫu gần đúng nhất với ý tưởng và mục đích của bạn sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều trong quá trình chỉnh sửa, thiết lập lại giao diện trang web.

Một lưu ý bạn nhất định cần để tâm, đó là hãy đảm bảo rằng các yếu tố về mặt thiết kế trên website phải thống nhất, đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp/cá nhân của bạn nhé.

B2: Cài đặt các tiện ích và ứng dụng cần thiết

Sau khi chọn mẫu template website và chỉnh sửa để có một giao diện ưng ý, hãy tiến hành cài đặt các tiện ích và ứng dụng cần thiết cho website của bạn.

Các tiện ích và ứng dụng cần thiết trên website nền tảng của icvietnam (có chức năng tương tự như Plugin trong nền tảng WordPress) là những công cụ hỗ trợ được cài đặt thêm vào trang web nhằm cung cấp một tính năng, chức năng chuyên biệt nào đó.

10 ứng dụng web được sử dụng nhiều nhất hiện nay (theo khảo sát hơn +100.000 khách hàng đã sử dụng website nền tảng tại icvietnam đến tháng 11/2020):

 1. Contact Form
 2. Facebook Live Chat
 3. Mua X Tặng Y
 4. Đánh giá sản phẩm
 5. Mua hàng trả góp
 6. Tối ưu SEO
 7. Sao lưu dữ liệu
 8. Tìm kiếm thông minh
 9. Đa ngôn ngữ
 10. Google Products Feed

B3: Xây dựng nội dung cho website

Dựa vào chủ đề chính của website bạn nhắm đến mà chúng ta có thể xây dựng chiến lược nội dung cho website.

Bạn cũng cần sử dụng các công cụ hỗ trợ tra cứu từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn cung cấp trên website, từ đó có chiến lược phân bổ từ khóa để xây dựng nội dung cho website

Nội dung chính là yếu tố quyết định đến thành công của website của bạn, chính vì vậy, đây là phần rất quan trọng.

Một website cung cấp nội dung có giá trị mà người dùng đang tìm kiếm thì mới có khả năng giữ chân được khách hàng từ đó mới có cơ hội chuyển đổi thành người mua hàng của bạn.

Nội dung website sẽ gồm: chữ (text), hình ảnh, video …vv

chiến lược nội dung cho website

B4: Công khai (Public) và chạy thử website của bạn

Sau khi đã hoàn thành quá trình thiết kế và tạo lập nội dung cho website, bạn hãy public trang web và tiến hành test thử, kiểm tra hoạt động, tính năng, trải nghiệm trên các thiết bị máy tính và di động để có những chỉnh sửa, thay đổi kịp thời.

Quá trình sử dụng nếu bạn gặp những vấn đề không thể giải quyết có thể liên hệ hotline của icvietnam để được hỗ trợ.

BƯỚC 5: Phát triển webiste

Sau tất cả các bước thiết lặp trên thì bạn đã có được một website hoàn chỉnh về cấu trúc, chủ đề và các tính năng, tiện ích cần thiết khác.

Ở bước 5 này là bước quyết định sự phát triển của website của bạn như thế nào. Một chiến lược phát triển website tốt sẽ giúp website của bạn tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng đồng thời gia tăng được thứ hạng trên google.

Vậy thế nào nào một chiến lược phát triển website đúng?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chủ đề chính của website của bạn.

Vd: nếu website của bạn là website bán sản phẩm

mẫu website bán hàng

Hình ảnh sản phẩm:

Ảnh chụp sắc nét, tránh sử dụng các ảnh sản phẩm “treo đầu dê bán thịt chó”, ảnh cần được tối ưu về kích thước và các yếu tố SEO.

– Thông tin mô tả sản phẩm:

Cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất cho khách hàng các thông tin về quy cách và đặc tính của sản phẩm: Phân loại, kích thước, màu sắc, xuất xứ, cấu tạo, tính năng, ứng dụng…

– Nội dung tư vấn:

Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản…

– Nội dung chính sách bán hàng:

Chính sách bảo hành, chính sách vận chuyển, chính sách thanh toán, chính sách đổi trả hàng, chính sách khuyến mại, chính sách dành cho khách hàng thân thiết…

– Thông tin liên hệ:

Cung cấp cho khách hàng thông tin liên hệ doanh nghiệp/ cửa hàng của bạn.

Đó là những nội dung rất quan trọng cần có trên website của bạn

Với website chủ đề blog chia sẻ nội dung hoặc các lĩnh vực về tưu vấn, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Với các website chủ đề chính thuộc các lĩnh vực về tư vấn, spa…vv đòi hỏi cần nhiều thông tin để khách hàng tham khảo, đồng thời phải được tư vấn trước khi ra quyết định mua hàng thì bạn cần đào sâu cung cấp nội dung có giá trị cao để thu hút khách hàng.

Ví dụ: website giới thiệu dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công nội thất hay trang giới thiệu công ty

Với website này bạn cần trú trọng vào các nội dung như sau:

Trang Giới thiệu (About Us, Về chúng tôi, Doanh nghiệp & Thương hiệu…).

 • Hãy cung cấp đầy đủ và chân thật nhất tất cả các thông tin quan trọng về doanh nghiệp của bạn:
 • Thông tin liên hệ (SĐT, Email, Địa chỉ, Website, Mã số thuế…),
 • Lịch sử hình thành,
 • Sứ mệnh & Tầm nhìn
 • Lĩnh vực kinh doanh
 • Các thương hiệu & sản phẩm
 • Các giải thưởng chứng nhận (nếu có)

Trang Dự án – Thể hiện năng lực của doanh nghiệp:

Cung cấp các dự án/ sản phẩm/ thương hiệu mà doanh nghiệp của bạn đã thực hiện.

Trang Nhân sự/ Cơ cấu tổ chức

Trang Liên hệ

Mẫu website công ty nội thất

Ví dụ: Với những website về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Với chủ đề website về lĩnh vực chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe thì nội dung cần tập trung vào giáo dục cho khách hàng nhận biết được vấn đề của họ.

Bạn cần đưa thêm những nội dung về cách chữa dân gian mà họ đã biết những lại không mang lại kết quả như mong muốn. Sau đó đưa ra giải pháp bên bạn đã được kiểm chứng giúp họ giải quyết được vấn đè họ đang gặp phải.

Nội dung cần đi vào chiều sâu tránh kiểu nhồi nhét từ khóa để mong lên top vì quan trọng khách hàng bạn có thấy được giá trị của nội dung mang lại như thế nào?

Các nền tảng khác để tạo website là gì?

Ngoài nền tảng cloud platform web như tại icvietnam bạn còn có thể lựa chọn các tền tảng khác nếu bạn đủ kiến thức và kỹ năng để quản trị tốt website dựa trên nền tảng này.

Hiện tại có 3 nền tảng đang được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay để bạn tham khảo.

nền tảng tạo website

1.Làm website dựa trên sự hỗ trợ của các công cụ (Website Builder)

Sự ra đời của Website builders đã mở ra một kỷ nguyên mới cho quá trình tự động hóa trong việc làm trang web.

Một trong những nền tảng website tiêu biểu nhất của Website Builders đó chính là nền tảng tạo website với Wix.

Nền tảng tạo website tại Wix được đánh giá là công cụ tự tạo website nhanh chóng, đơn giản và dễ sử dụng nhất dành cho những ai vừa mới bắt đầu học tự tạo website nhưng lại không muốn mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu.

2. Website tự code

Phương pháp này có nghĩa là bạn tự thuê bên dịch vụ để viết code riêng cho một website theo yêu cầu (hay còn gọi là code tay).

Loại website này sẽ phù hợp với những doanh nghiệp mong muốn sở hữu một trang web “độc nhất”, không bị “đụng hàng” với các bên khác và tích hợp thêm các tính năng riêng biệt.

Tuy nhiên chi phí triển khai loại website này khá lớn và quá trình nâng cấp sau này cũng rất khó khăn.

3. Tạo website với CMS

CMS (Content management system: Hệ thống quản lý nội dung) là một trong những công cụ thiết kế và tạo website, tạo trang web và quản lý nội dung website phổ biến hiện nay.

3 thương hiệu CMS nổi tiếng nhất được kể đến là Drupal và Joomla, WordPress,  trong đó WordPress được đánh giá có CMS mạnh mẽ nhất và được sử dụng phổ biến nhất.

Các công cụ cần thiết để phát triển website

Dưới đây là danh sách một số công cụ được các Chuyên gia internet marketing khuyên dùng, hỗ trợ bạn phát triển website hiệu quả và dễ dàng hơn:

 1. Công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Ahrefs
 2. Công cụ nghiên cứu từ khóa: Google Keywords Planner, Spineditor, Ahrefs
 3. Công cụ phân tích website: Google Search Console, Google Analytics, Google Tag Manager,
 4. Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung: Copyscape, Small SEO Tool, Duplichecker…vv
 5. Công cụ tối ưu SEO onpage: WebSite Auditor, SEOquake, Screaming Frog
 6. Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa: Serprobot, Spineditor
 7. Công cụ kiểm tra tốc độ tải trang: Google PageSpeed, Lighthouse,…

Xây dựng chiến lược marketing online cho website

Sau khi đã tạo website và xây dựng nội dung cung cấp giá trị tuyệt vời, bước tiếp theo bạn cần thực hiện là làm sao để trang web của bạn được nhiều người biết đến thông qua số lượng truy cập và thực hiện chuyển đổi hiệu quả theo mong muốn trên website

Điều này phụ thuộc vào tệp khách hàng mà bạn đang nhắm đến là gì? Họ thường hiện diện ở đâu trên internet? Họ quan tâm về điều gì? Họ đang tìm kiếm giải pháp gì cho vấn đề của họ?

Thấy hiểu điều này bạn sẽ có chiến lược tiếp cận và xuất hiện đúng nơi, cung cấp đúng chỗ thì bạn sẽ đễ dàng thành công hơn.

chiến lược marketing online cho website là gì?

Các kệnh marketing online quan trọng

SEO website là gì?

SEO webiste là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

SEO giúp bạn gia tăng lượng truy cập vào website thông qua các từ khóa khách hàng đang tìm kiếm khi website của bạn xuất hiện ở những trang đầu của kết quả tìm kiếm.

Một chiến lược SEO tốt sẽ giúp website của bạn phát triển lưu lượng truy cập khổng lồ và bền vững. Nó hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm của phương pháp này chính là bạn cần đầu tư nội dung giá trị và mất nhiều thời gian để website của bạn năm ở TOP trên kết quả tìm kiếm.

Social Marketing:

Mạng xã hội ngày càng phổ biến và là nơi có rất đông khách hàng của bạn hiện diện nơi đó. Chính vì thế việc website của bạn xuất hiện những nơi đó sẽ giúp bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Hãy share website, các bài viết giá trị trên website của bạn trên các trang mạng xã hội: Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok, Twitter…

Forum điễn đàn:

Đây cũng là nơi giúp bạn cung cấp thông tin giá trị, giải pháp cho nhóm khách hàng đang gặp vấn đề cụ thể.

Giới thiệu, chia sẻ trang web của bạn trên các diễn đàn liên quan và chất lượng.

Quảng cáo Ads:

Đây là kênh giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh nhất trên internet.

Các hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay là: facebook ads, google ads, đặt banner quảng cáo trên các trang báo lớn như 24h.com.vn…vv

Tùy theo mục đích và hiệu quả mong muốn cho website (thu traffic, thu lead, hay chuyển đổi mua hàng) mà bạn cần tạo lập các chiến dịch quảng cáo và phân bổ ngân sách hợp lý.

Bước 6: Các hình thức kiếm tiền với website 

Sau khi đã trãi qua 5 bước trên, hiện tại bạn đã gần như có được 1 website hoàn chỉnh với đầy đủ các tính năng và nội dung theo chủ đề của website là gì. Ở bước này bạn sẽ có những lựa chọn cách tạo ra thu nhập từ chính website của mình là gì? Hãy cũng tham khảo các hình thức kiếm tiền với website dưới đây nhé!

Kiếm tiền với Google Adsense

Đối với các website chia sẻ nội dung và có lưu lượng truy cập tốt thì hình thức google adsense là cách giúp bạn kiếm tiền rất tốt.

Google adsense là hình thức kiếm tiền khi kết hợp với google để phân phối các quảng cáo của google trên chính website của bạn thông qua hình thức PPC (pay per click). Khi khách hàng vào website của bạn để đọc thông tin nội dung bài viết, họ sẽ được nhìn thấy quảng cáo của google và khi họ click vào để xem quảng cáo đó thì bạn được gooogle trả tiền.

kiếm tiền google adsense với website là gì

Điểm nổi bật của cách kiếm tiền Google Adsense là google luôn thanh toán đúng hạn, bạn sẽ nhận được 68% doanh thu trên Adsense cho content và 51% trên Adsense cho quảng cáo tìm kiếm.

Tùy thuộc vào số lượng người dùng truy cập vào website của bạn và click vào quảng cáo càng nhiều thì bạn càng có nhiều tiền.

Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một trong những cách dễ dàng nhất để kiếm tiền từ website một cách thụ động. Thông qua các bài viết chia sẻ, đánh giá review về sản phẩm trên website, khi người dùng xem và đi đến nơi bán sản phẩm thông qua đường link affiliate của bạn thì bạn được trả hoa hồng.

Với hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết, bạn hoàn toàn không cần phải lo về sản phẩm, đóng hàng, vận chuyển hay đối soát. Bạn chỉ cần tập trung vào marketing để quảng bá sản phẩm đến người dùng thông qua đường link affiliate.

Đây là hình thức kiếm tiền đã rất phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam.

Hoa hồng bạn nhận được thường giao động 8%-12% đối với các sản phẩm vật lý. và 70%-95% đối với các sản phẩm số như: eboook, khóa học,..vv

>> Bạn xem thêm chi tiết về cách kiếm tiền với affiliate tại đây

Kinh doanh sản phẩm và dịch vụ trên website

Khái niệm kinh doanh online, bán hàng online hiện tại không còn xa lạ với người dân Việt Nam, sự phát triển của internet đã giúp nhiều bạn giàu lên nhờ bán hàng trên mạng trong vài năm qua.

Nhìn xa hơn, các doanh nghiệp ngày nay cũng đang rất trú trọng phát triển kệnh tiếp cận khách hàng thông qua internet. Trong đó, webstie được xem như một văn phòng đại điện, người bán hàng cho doanh nghiệp, đồng thời cũng là nhân viên tư vấn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Thông qua website khách hàng sẽ có được tất cả các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp của bạn và họ sẽ dễ dàng ra quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ của bạn nếu nó tốt.

Hiện nay có 2 cách chính giúp bạn kiếm tiền thông qua hình thức này là:

 • Bán sản phẩm với các trang website thương mại điện tử như: Tiki, Sendo,  Shopee, Lazada,..
 • Thiết kế website bán hàng để xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng thông qua Google Ads, SEO,.. Trong đó, việc xây dựng landing page bán hàng là một công cụ tiện ích với tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn.

Điểm quan trọng để thành công là ngoài việc sản phẩm và dịch vủa bạn tốt thì việc xây dựng kệnh marketing online hiệu sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng tốt nhất trên môi trường internet.

Trên đây là 3 cách phổ biến nhất bạn có thể lựa chọn để kiếm tiền với website của mình. Điều quan trọng là website bạn xây dựng 1 lần rồi nó sẽ kiếm tiền cho bạn cả đời. Việc còn lại của bạn là chăm sóc, bảo trì và liên tục nâng cấp cho website của bạn ngày càng tốt hơn, mang lại nhiều thông tin giá trị cho khách hàng hơn thì bạn sẽ có nhiều tiền hơn nữa.

Bước 7: Chăm sóc, bảo trì và nâng cấp website

Nâng cấp, bảo trì và chăm sóc website
Bảo trì, chăm sóc và nâng cấp website là gì?

Một sai lầm phổ biến nhất thường gặp là nhiều bạn nghĩ ra cứ tạo được website xong bỏ đó là bạn có thể có tiền từ đó. Điều này là một lầm tưởng đôi khi là ảo tưởng.

Việc xây dựng website cũng giống như việc bạn trồng cây ăn trái vậy, bạn phải gieo hạt, nẩy mầm rồi sau đó là cả một quá trình bạn chăm sóc, tưới bón phân…vv để đến ngày nó trưởng thành ra hoa kết trái thì bạn mới được hưởng quả ngọt từ nó.

Website cũng như vậy, bạn cần liên tục cung cấp nội dung giá trị cho website để người dùng ở lại website càng lâu càng tốt

Bạn cần nâng cấp các tính năng, tiện ích mới cho website giúp người dùng vào website của bạn dễ dàng và thuận lợi hơn

Bạn cần chỉnh sữa các lỗi website thường gặp trong quá trình vận hành.

Hãy liên tục giúp website của bạn tốt hơn 1% mỗi ngày thì thành quả của bạn sẽ khiến bạn vô cùng kinh ngạc đấy!

Kết Luận

Thông qua bài viết này bạn đã hiểu website là gì? Chủ đề website là gì? và nhiều kiến thức về cách tạo website và các cách giúp bạn kiếm tiền với website là gì?

Việc tạo và sỡ hữu một website đẹp và chuyên ghiệp không hề khó như bạn thường nghĩ. Với sự hỗ trợ của những công nghệ mới hiện nay giúp bạn rút ngắn thời gian để tạo website và vận hàng nó một cách dễ dàng hơn.

Nếu bạn biết về lập trình và có kỹ năng về viết code thì hoàn toàn có thể tự code ra những website của riêng mình vô cùng dễ dàng

Với những bạn còn ít kinh nghiệp và muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể cân nhắc về nền tảng website uy tín của icvietnam:

 • Với nền tảng cloud platform website của icvietnam bạn dễ dàng tạo website đơn giản, nhanh chóng trong 10s – Website chuẩn SEO – Giao diện đẹp, tốc độ tải trang nhanh.
 • Các tính năng đặt hàng và thanh toán online, đẩy đơn tự động cho đơn vị vận chuyển – Hỗ trợ chuyển đổi quảng cáo hiệu quả…
 • Bạn hoàn toàn có thể dùng thử website hoàn toàn MIỄN PHÍ trong 7 ngày đầu để trải nghiệm toàn bộ tính năng ngay hôm nay!

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay!

arrow

tạo website ngay

 

 

 

Trả lời

Call Now

×