HomeĐẦU TƯ

Cha Giàu Cha Nghèo – Bộ Sách Làm Giàu Bạn Cần Đọc Ngay

Like Tweet Pin it Share Share Email

Cha giàu cha ghèo (Rich dad Poor dad) là bộ sách có 13 tập của tác giả là đa triệu phú người Mỹ gốc Nhật Robert Kiyosaki Toru. Ông là một doanh nhân, nhà đầu tư, diễn giả, nhà đạo tạo nổi tiếng trên toàn thế giới.

bộ sách dạy con làm giàu

Thông qua bộ sách “Cha giàu Cha nghèo” tác giả cung cấp cho người đọc những khái niệm, tư duy và những bài học để trở nên giàu có, tự do tài chính rất hữu ích.

Bộ sách đã cung cấp nguồn động lực to lớn cho mọi người khắp nơi trên thế giới có thêm niềm tin để làm giàu chính đáng và có được cuộc sống như mơ ước.

Mở đầu bộ sách tác giả Robert Kiyosaki giải thích những nguyên nhân khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo, còn giới trung lưu thì thường mắc nợ.

Theo tác giả chính là vì chủ đề tiền bạc thường được dạy ở nhà chứ không phải ở trường học truyền thống.

Giáo dục tài chính của người giàu và người nghèo khác nhau thế nào?

 

Hầu hết chúng ta học cách xử lý tiền bạc từ cha mẹ mình, và thường thì người nghèo không dạy con về tiền bạc mà chỉ nói đơn giản là: “Hãy đến trường và học cho chăm chỉ” để sau này có việc làm tốt.

Và rồi đứa trẻ có thể sẽ tốt nghiệp với một số điểm xuất sắc nhưng với một đầu óc nghèo nàn về cách quản lý tiền bạc, vì trường học không dạy về chuyện tiền nong mà chỉ tập trung vào việc giáo dục sách vở và những kỹ năng nghề nghiệp mà không nói gì về kỹ năng tài chính.

Đó chính là lý do tại sao những nhân viên ngân hàng, bác sĩ, kế toán thông minh dù đạt được nhiều điểm số xuất sắc ở trường nhưng lại gặp nhiều rắc rối tài chính suốt đời.

Và những món nợ quốc gia chóng mặt thường bắt nguồn từ những vị lãnh đạo có học vấn cao, nhưng chỉ được huấn luyện rất ít hoặc không có chút kỹ năng nào về vấn đề tài chính.

Tầm quan trọng của giáo dục tài chính ngay từ bé

Một quốc gia có thể tồn tại như thế nào nếu việc dạy trẻ con quản lý tiền bạc vẫn là trách nhiệm của phụ huynh, mà hầu hết họ không có nhiều kiến thức về vấn đề này?

Chúng ta phải làm gì để thay đổi số phận tiền bạc lận đận của mình?

Nhà giàu đã làm giàu như thế nào từ hai bàn tay trắng?

Có lẻ bạn sẽ tìm thấy cho mình những lời giải đáp về các vấn đề đó trong cuốn sách này.

Tuy nhiên, do khác biệt về văn hoá, tập quán và chính thể, có thể một số phần nào đó của cuốn sách sẽ khiến bạn thấy lạ lẫm, thậm chí chưa đồng tình… dù rằng đây là một cuốn sách đã được đón nhận nồng nhiệt ở rất nhiều nước trên thế giới.

Chúng tôi giới thiệu cuốn sách này với mong muốn giúp bạn có thêm nguồn tham khảo về một trong những lĩnh vực cần dạy con trẻ biết trước khi vào đời, của các bậc phụ huynh ở các nước khác…

Trọn bộ sach Dạy con làm giàu của Robert

 • Bộ sách gồm 13 tập, xuyên suốt nội dung tác giả robert kiyosaki chia sẻ những kinh nghiệm thực thế và với lối kể chuyện rất hay dễ tiếp thu.
 • Nếu bạn đọc xong quyển dạy con làm giàu tập 1 thì bạn sẽ nghiện luôn những tập còn lại.
 • Đọc bộ sách giúp cho chúng ta hiểu về tư duy làm giàu, làm chủ, lãnh đạo, kiến thức và sự thông minh về tài chính.
 • Đây là bộ sách bán chạy nhất xếp hạng trên amazon trong nhiều năm liền.
 • Nếu các bạn đã biết đến hoặc nghe đến tên của bộ sách này mà chưa có điều kiện đọc nó. Hôm nay, tôi quyết định chia sẻ trọn bộ Ebook dạy con làm giàu full.

Có nhiều người nói rằng khi đọc xong cuốn sách dạy con làm giàu của robert kiyosaki họ rất muốn bắt tay hành động ngay vào việc kinh doanh.

Họ nói rằng khi đọc sách cảm thấy trong người rất có tinh thần làm giàu và có rất nhiều người từng đọc sách này đã thành công trở thành một doanh nhân nhờ thay đổi tư duy làm giàu.

Trọn bộ 13 tập sách dạy con làm giàu

Tập 1: Cha giàu cha ngèo – để không có tiền vẫn tạo ra tiền

Mục lục tập 1:

 • Chương 1: Cha Giàu, Cha Nghèo
 • Chương 2: Người Giàu Không Làm Việc Vì Tiền
 • Chương 3: Tại Sao Phải Dạy Con Về Tài Chính?
 • Chương 4: Hãy Nghĩ Đến Việc Kinh Doanh Của Mình
 • Chương 5: Liên Đoàn – Bí Mật Lớn Nhất Của Người Giàu
 • Chương 6: Người Giàu Tạo Ra Tiền
 • Chương 7: Hãy Làm Việc Để Học – Đừng Lành Việc Vì Tiền
 • Chương 8: Vượt Chướng Ngại Vật
 • Chương 9: Sự Khởi Đầu
 • Chương 10: Vẫn Còn Muốn Nhiều Hơn? Đây Là Một Số Việc Phải Làm

Tập 2: Sử dụng đồng vốn để được thoải mái về tiền bạc

Click xem tóm tắt nội dung tập 2

Tập 3: Hướng dẫn đàu tư – để trở thành nhà đầu tư lão luyện

Click xem tóm tắt nội dung tập 3

Tập 4: Con giàu con thông minh để có khởi đầu thuận lợi về tài chính

Click xem tóm tắt nội dung tập 4

Tập 5: Để có sức mạnh về tài chính nghỉ hưu sớm nghỉ hưu giàu

Click xem tóm tắt nội dung tập 5

Tập 6: Những câu chuyện thành công

Click xem tóm tắt nội dung tập 6

Click xem tóm tắt nội dung tập 6

Tập 7: Ai lấy tiền của tôi ?

Click xem tóm tắt nội dung tập 7

Tập 8: Để có những đồng tiền tích cực

Click xem tóm tắt nội dung tập 8

Tập 9: Những bí mật về tiền bạc – điều mà bạn không học ở nhà trường

Click xem tóm tắt nội dung tập 9

Tập 10: Trước khi bạn thôi việc 10 bài học thực tế bạn không nên bỏ qua nếu muốn mở công ty riêng.

Click xem tóm tắt nội dung tập 10

Tập 11: Trường dạy kinh doanh cho những ngưởi thích giúp đỡ người khác

Click xem tóm tắt nội dung tập 11

Tập 12: Xây dựng con thuyền tài chính của bạn

Click xem tóm tắt nội dung tập 12

Tập 13: Nâng cao chỉ số IQ tài chính,trở lên thông minh hơn với đồng tiền của bạn.

Click xem tóm tắt nội dung tập 13

Sách dạy con làm giàu có mặt trên toàn thế giới

Robert kiyosaki là một nhà đầu tư, một doanh nhân. Ông không dừng lại ở đó mà đã cống hiến cả cuộc đời mình để giúp cho hàng triệu người trên toàn thế giới này trở lên giàu có và hạnh phúc hơn. Bằng cách cho ra đời bộ sách và sáng lập công ty Rich Dad. Cashflow game là một sản phẩm nữa của ông.

Robert T. Kiyosaki

Tóm tắt nôi dụng bộ sách Cha giàu, cha nghèo

Với mong muốn giúp bạn đọc dễ tiếp thụ bộ sách cha giàu cha nghèo, chúng tôi xin tóm lược các điểm chính của bộ sách làm giàu này để bạn để tổng kết và ứng dụng vào thực tế.

Phần 1 của cuốn Cha gia giàu, cha nghèo rất đáng để bạn đọc. Sau đây là bài báo tóm lược nội dung của cuốn sách đó. Bạn hãy đọc sách để hiểu kỹ hơn. Các ý chính thì có trong bài này.

Vì sao người nghèo luôn chật vật để kiếm tiền còn người giàu dường như ngày càng giàu lên nhanh chóng. Theo tác giả của cuốn sách Cha giàu, cha nghèo: Cách suy nghĩ về đồng tiền sẽ quyết định khả năng kiếm tiền của bạn. Bạn chỉ thực sự giàu có khi hiểu rõ về đồng tiền và có thể bắt đồng tiền phục vụ cho mình.

Cha đẻ của Robert Kiyosaki là người học hành giỏi giang, ông hoàn thành chương trình đại học chỉ trong 2 năm, học thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học uy tín số một ở Hawaii.

Còn người cha nuôi (cha của bạn thân và là cố vấn tài chính cho Robert) chưa hoàn thành lớp 8, nhưng đã trở thành người giàu có nhất tiểu bang với khối tài sản hàng chục triệu đô.

Cả hai người cha của Robert Kiyosaki đều thành công trong sự nghiệp nhưng họ lại khuyên Robert những điều khác nhau về tiền bạc:

Người cha ruột thường nói: “Ham mê tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu”.

Người cha nuôi lại bảo: “Thiếu thốn tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu”.

Những sự khác nhau trong quan điểm của họ, nhất là khi đề cập đến tiền bạc, khiến Robert trở nên tò mò và bắt đầu suy nghĩ và tổng kết trong cuốn sách Rich Dad, Poor Dad (Cha giàu, cha nghèo) – một trong những cuốn sách về tài chính cá nhân bán chạy nhất trên toàn thế giới với hơn 26 triệu bản.

Trong cuốn sách này, ông Robert Kiyosaki minh họa các quan điểm và niềm tin làm giàu bằng cách so sánh giữa lời khuyên của cha đẻ và cha nuôi.

Cuốn sách sẽ không dạy bạn những thủ thuật để làm giàu, nó giúp bạn hiểu được về quyền lực của đồng tiền và tác động của suy nghĩ lên tương lai và túi tiền của con người như thế nào:

Bài học số 1: Những người giàu không làm việc vì tiền

Robert khẳng định ngay từ đầu cuốn sách: Những người nghèo và trung lưu làm việc để kiếm tiền, những người giàu bắt đồng tiền làm việc cho họ.

Những người nghèo học tập chăm chỉ ở trường, đạt điểm cao và kiếm một công việc an toàn với đãi ngộ tốt ở những công ty lớn. Nhưng những bài học để trở nên giàu có thì rất khác, hầu hết mọi người không có thời gian để tìm hiểu nó. Họ mắc kẹt trong chu kì bất tận của sự sợ hãi và tham lam.

Lo lắng không có tiền buộc họ phải làm việc, sau đó lại chi nhiều tiền hơn cho những khao khát khác. Họ làm việc ngày càng chăm chỉ hơn và cũng tiêu ngày càng nhiều tiền hơn. Mọi người đều mong muốn có sự đảm bảo về tài chính, vì vậy thay vì đam mê, họ để nỗi sợ điều khiển.

Làm việc để kiếm tiền chắc chắn dễ dàng hơn nhưng chỉ khi bạn đầu tư thời gian để tạo ra tiền tài chính của bạn mới được đảm bảo.

Nếu bạn nói rằng: “Tôi không quan tâm đến tiền bạc. Tiền bạc không phải là tất cả”, thì đó là lý do bạn phải làm việc 8 giờ mỗi ngày.

Bài học số 2: Nhất định phải hiểu biết về tài chính

Quy tắc tài chính chỉ có một: hiểu rõ tài sản và tiêu sản. Mặc dù đơn giản, nhưng hầu hết các trường lớp không đào tạo kĩ năng này. Tài sản là những thứ đem lại tiền cho bạn còn tiêu sản thì ngược lại, nó khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn.

Với nhiều người, một ngôi nhà đẹp là sự đầu tư lớn nhất của họ, dù nó không phải là một tài sản mà là một tiêu sản, vì nó làm cho tiền ra khỏi túi nhiều hơn. Nhiều người phải làm vất vả cả đời để trả tiền cho một ngôi nhà mà họ không bao giờ thực sự sở hữu.

Kết quả là cột tài sản của họ ngày càng giảm, mà tiêu sản thì ngày càng tăng. Chính điều này dẫn đến bi kịch của tầng lớp trung lưu. Nguồn thu nhập duy nhất của họ là tiền lương nên mức độ đảm bảo tài chính rất mong manh.

Bài học số 3: Hãy tự kinh doanh

Người nghèo và tầng lớp trung lưu dành hầu hết thời gian và công sức để làm việc cho người khác. Thực tế rằng, nếu tính tất cả số tiền thuế mỗi công dân phải nộp cho chính phủ, một người Mỹ phải làm việc 6 tháng để đóng thuế.

Bạn đừng nhầm lẫn giữa nghề nghiệp với một doanh nghiệp riêng. Đa số mọi người học tập ở trường và làm việc theo những gì họ được học. Con đường đó không thể giúp bạn giàu có. Thay vào đó hãy tập trung vào con đường riêng của bạn, cho phép bản thân thử sức để vươn tới ước mơ riêng.

Đừng chạy theo đồng tiền, hãy bắt nó làm việc cho bạn.

Bài học số 4: Sức mạnh của tri thức

Cơ hội làm giàu chia đều cho mỗi người, nhưng đa số chúng ta không nhận ra nó đúng lúc. Tri thức là điều quan trọng nhất để bạn luôn sẵn sàng nắm lấy mọi cơ hội. Tại sao chúng ta phải hiểu biết về tài chính, luật pháp? Tại sao phải mạo hiểm? Câu trả lời đơn giản là để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

Tri thức sẽ là thứ giúp bạn kiếm ra nhiều tiền, những điều bạn không biết sẽ khiến bạn mất tiền. Theo tác giả, đầu tư kinh doanh không phải việc mua bán tài sản, mà đó là sự hiểu biết. Công việc nào cũng có những rủi ro, tri thức là công cụ giúp bạn xoay sở, xử lí những rủi ro này thay vì né tránh chúng.

Bài học số 5: Làm việc để học hỏi, đừng làm việc vì tiền

Tác giả kêu gọi những người trẻ tuổi hãy “làm công việc giúp bạn học hỏi được nhiều điều hơn số tiền bạn kiếm được”.

Trong sách Cha giàu, cha nghèo, tác giả ghi lại một đoạn hội thoại với sinh viên: “Bao nhiêu người trong các bạn có thể làm một cái hamburger ngon hơn McDonald’s?, và hầu như tất cả các sinh viên đều giơ tay.

Sau đó ông hỏi tiếp: “Vậy tại sao McDonald’s lại kiếm được nhiều tiền, còn các bạn thì không?. Đó chính là lí do nhiều người tài năng lại chịu cảnh nghèo, là vì họ tập trung vào việc làm ra một cái bánh ngon nhưng lại biết quá ít hoặc không biết gì về kinh doanh. Nếu bạn muốn làm giàu, hãy làm việc để học hỏi. Nếu bạn chỉ quan tâm đến tiền lương, có lẽ bạn sẽ không bao giờ giàu có”.

TẶNG MIỄN PHÍ Trọn Bộ Ebook Dạy Con Làm Giàu Full 13 Tập

Bạn là người đam mê kinh doanh và đầu tư? bạn muốn làm giàu, muốn trở thành một doanh nhân có hoài bão lớn. Chắc hẳn bạn đã biết đến bộ sách Dạy con làm giàu (Cha giàu cha nghèo) – Robert Kiyosaki với 13 tập sách

Tổng quan về sách dạy con làm giàu

Bạn sẽ phải mua với giá ít nhất 500.000 vnđ, nhưng với mong muốn giúp đỡ nhiều người có cơ hội thay đổi và thành công hơn trong cuộc sống. Tôi sẽ gửi tặng bạn trọn bộ Ebook bao gồm 13 tập trị giá 500.000 vnđ hoàn toàn miễn phí.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *